Các quy chuẩn chất lượng cần thiết cho sản phẩm dinh dưỡng

Đánh giá bài viết

Các công ty sản xuất sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phải đáp ứng tiêu chuẩn về điều kiện sản xuất, đạt chứng nhận an toàn thực phẩm.

Sản phẩm dinh dưỡng, dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu, để lưu hành tại thị trường Việt Nam phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế. Việc kiểm nghiệm để được công bố phù hợp quy định và kiểm nghiệm định kỳ phải tuân thủ theo Thông tư số 19/2012/TT-BYT.

Các công ty còn cần đáp ứng tiêu chuẩn về điều kiện sản xuất như cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu sản xuất, bao bì chứa đựng, người trực tiếp sản xuất. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP). Đây là cách góp phần ngăn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường.

Các chứng nhận quốc tế và những tiêu chuẩn gắt gao để đạt được chứng nhận, như ISO 17025 cho phòng thí nghiệm, cũng không kém phần quan trọng. Dù tiêu chuẩn này không bắt buộc nhưng có nhiều công ty nỗ lực đạt được, góp phần thiết lập tiêu chuẩn của ngành. Chứng nhận ISO 17025 đồng nghĩa công ty tuân thủ các tiêu chuẩn về năng lực kỹ thuật của nhân viên khoa học phòng thí nghiệm, độ chính xác của phương pháp kiểm tra vi sinh và hóa học, công nhận giá trị của thiết bị.

Theo vnexpress.net

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN