Cảnh báo vật liệu xây dựng, đồ điện tử gia dụng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

Đánh giá bài viết

Cơ quan chức năng sẽ triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vật liệu xây dựng, đồ điện tử gia dụng tại TP Hà Nội nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm

Nhằm đáp ứng nhu cầu dân sinh, tốc độ phát triển của các đô thị ngày càng cao, đặc biệt là các thành phố lớn, nhiều chung cư, tòa cao ốc được xây dựng. Điều này dẫn đến nhu cầu về vật liệu xây dựng, đồ điện gia dụng cũng gia tăng đáng kể. Nếu không có sự quản lý rõ ràng các mặt hàng này rất dễ xảy ra các vi phạm, rối loạn thị trường.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 thành phố Hà Nội, từ tháng 5/2019 đến nay, các đơn vị chức năng thuộc BCĐ 389 thành phố đã tập trung kiểm tra mặt hàng vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, trang thiết bị nội ngoại thất, đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh…trên địa bàn thành phố, qua đó đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm.

Tổng hợp của Cơ quan thường trực BCĐ 389 thành phố cho thấy, các hành vi vi phạm bị phát hiện chủ yếu đối với mặt hàng vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, trang thiết bị nội – ngoại thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh… như không thông báo địa điểm kinh doanh theo quy định, không thực hiện công bố hợp quy đối với các mặt hàng phải công bố hợp quy theo quy định; không thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo 389/TP đã xây dựng và triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các mặt hàng này trên địa bàn thành phố, mục đích nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm bị phát hiện, lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật góp phần lành mạnh thị trường, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Cơ quan chức năng cũng sẽ công khai thông tin các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm, các vụ việc điển hình để có biện pháp phòng ngừa, chấn chỉnh, răn đe xử lý vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu mặt hàng vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, đồ gia dụng, đồ điện tử.

Theo vtv.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN