Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL

Thiết bị đầu cuối có nhiệm vụ giải mã những tín hiều và mã do tổng đài hoặc trung tâm chuyển mạch chuyển đến, xDSL là một họ hay một nhóm công nghệ và tiêu chuẩn DSL dùng để truyền dữ liệu tốc độ cao trên đôi cáp xoắn, gồm ISDN, HDSL, VDSL, ADSL, RADSL. Hiện nay việc Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL là việc làm mang tính chất bắt buộc theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

cong-bo-chung-nhan-hop-quy-thiet-bi-dau-cuoi-adsl

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL là gì?

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL là việc bắt buộc với những đơn vị sản xuất, kinh doanh các thiết bị đầu cuối viễn thông trên lãnh thổ Việt Nam thực hiện đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về an toàn điện đối với các thiết bị đầu cuối viễn thông kết nối với mạng viễn thông công cộng với mục đích bảo vệ các nhân viên phục vụ và những người sử dụng các thiết bị khác trên mạng điện thoại cố định khỏi những nguy hiểm do việc kết nối thiết bị với mạng; bảo vệ những người sử dụng thiết bị đầu cuối viễn thông khỏi quá áp trên mạng.

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL:

Các thiết bị đầu cuối XDSL phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật với mạch điện áp viễn thông (TNV) và chống điện giật, đảm bảo an toàn cho các nhân viên phục vụ và những người sử dụng và cả an toàn điện cho bản thân thiết bị đầu cuối viễn thông. Chi tiết được quy định rõ tại mục 2 QCVN 22:2010/BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông ban hành

Về hồ sơ cần có cũng tương tự các thành phần như bộ Hồ sơ chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông. Sau khi chứng nhận thì đăng ký mẫu dấu hợp quy tại cơ quan tiếp nhận công bố hợp quy được phép sử dụng dấu hợp quy trên sản phẩm, hàng hóa đã đăng ký.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị đầu cuối XDSL nói riêng cũng như hợp quy thiết bị viễn thông nói chung một cách cơ bản, ngoài ra bạn có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm khác trên diễn đàn công bố sản phẩm của chúng tôi

Bài viết liên quan