Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình

Với những người quan tâm về công nghệ truyền hình thì set-top box không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Nó thực ra là một cụm từ dùng để chỉ một thiết bị nằm trung gian giữa nguồn tín hiệu và TV, có chức năng giải mã tín hiệu truyền hình thu được và sau đó chuyển những dữ liệu đó thành âm thanh và hình ảnh được trình chiếu trên màn hình TV. Vậy với tiêu chuẩn TCVN 7189:2009 và căn cứ pháp lý ( Căn cứ pháp lý nào để thực hiện chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông?) lẫn những thông tư do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành thì thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình cần phải công bố chứng nhận theo đúng quy định.

thiet-bi-giai-ma-tin-hieu-truyen-hinh

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05 tháng 5 năm 2014 và thay thế cho Thông tư số 20/2011/TT-BTTTT ngày 01 tháng 7 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định Danh mục thiết bị viễn thông có thể gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; Thông tư số 31/2011/TT-BTTTT ngày 31 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải công bố hợp quy và Thông tư số 32/2011/TT-BTTTT ngày 31 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy. Và theo những thông tư, căn cứ thì công bố chứng nhận thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình là bắt buộc để tránh những vấn đề ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính doanh nghiệp mình.

Những đối tượng bắt buộc thực hiện:

Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 tại Việt Nam và tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 tại Việt Nam.

Quy trình công bố hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình

Tương tự như hợp quy thiết bị viễn thông khác, thủ tục về Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình bạn có thể xem tại đây

Ngoài ra nếu quý khách muốn xem từng sản phẩm hay các chuyên mục khác như công bố thực phẩm, hợp quy tiếp xúc thực phẩm, hợp quy vật liệu xây dựng…thì hãy đến từng chuyên mục của từng lĩnh vực để đọc những thông tin rõ hơn và chi tiết hơn. Hi vọng diễn đàn chúng tôi giúp ích được cho quý khách.

Bài viết liên quan