Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị vô tuyến điện

Theo Căn cứ pháp lý nào để thực hiện chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông và theo Danh mục thiết bị viễn thông có thể gây mất an toàn thì sản phẩm thiết bị vô tuyến điện là sản phẩm cần công bố chứng nhận hợp quy theo đúng quy định đưa ra trước khi lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và sức khỏe tính mạng của người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị.

thiet-bi-vo-tuyen-dien-1

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị vô tuyến điện

Căn cứ Luật Viễn thông ngày 23 tháng 11 năm 2009 thì việc chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông hoạt động bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân có sản phẩm. Việc chứng nhận hợp quy đối với thiết bị vô tuyến điện phải phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và bảo đảm các quy định quản lý về chất lượng phát xạ, an toàn bức xạ vô tuyến điện và tương thích điện từ theo quy định của pháp luật. Ngoài việc tuân thủ Thông tư này về chứng nhận và công bố hợp quy, các thiết bị vô tuyến điện khi sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam còn phải có Giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện.

Về hồ sơ cần có cũng tương tự các thành phần như bộ Hồ sơ chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông. Sau khi chứng nhận thì đăng ký mẫu dấu hợp quy tại cơ quan tiếp nhận công bố hợp quy được phép sử dụng dấu hợp quy trên sản phẩm, hàng hóa đã đăng ký.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho quý khách, nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về các sản phẩm khác thuộc các lĩnh vực khác thì hãy truy cập ngay đến diễn đàn hopquysanpham.com của chúng tôi để có được những thông tin nhanh nhất.

Bài viết liên quan