Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Sản phẩm đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 hiện nay có thể nói rất phổ biến trên thị trường, từ 1/4/2014 những ti vi 32 inch trở lên đều tích hợp sản DVB-T2 mới có thể nhập khẩu vào nước ta, do đó việc Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là hoàn toàn bắt buộc với những đơn vị có sản phẩm theo quy định tại thông tư 05 /2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 3 năm 2014

cong-bo-hop-quy-thiet-bi-dvb-t2

Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

DVB-T, (Digital Video Broadcasting – Terrestrial), đây là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB- T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình ở độ nét cao, được xem là công nghệ chuyển đổi từ analog sang digital.

Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

Việc công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 là việc làm mang tính chất bắt buộc nhằm bảo đảm tính tương thích của sản phẩm trong kết nối, an toàn mạng viễn thông quốc gia, an ninh thông tin, bảo đảm các yêu cầu về tương thích điện từ trường, sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên phổ tần số vô tuyến điện, an toàn cho con người và môi trường, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Việc hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 kể từ ngày 05 tháng 5 năm 2014 là hoàn toàn bắt buộc với những đơn vị sản xuất và nhập khẩu sản phẩm này cung ứng trên thị trường theo quy định

Yêu cầu kỹ thuật với đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

  • Thiết bị thu phải tuân thủ yêu cầu về tương thích điện từ trường trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7600:2010
  • Thiết bị thu phải có khả năng thu và giải điều chế tín hiệu DVB-T2 phát theo tiêu chuẩn ETSI EN 302 755 [2] trong mạng đơn tần (SFN) hoặc mạng đa tần (MFN).
  • Thiết bị thu phải có ít nhất một cơ chế để nâng cấp phần mềm hệ thống
  • Thiết bị thu phải có điều khiển từ xa để quản lý và sử dụng.
  • Thiết bị thu phải có hỗ trợ khả năng hiển thị thông tin về chất lượng tín hiệu (SQI) và thông tin về cường độ tín hiệu (SSI) trên màn hình máy thu hình. Phương thức hiển thị thông tin SQI, SSI do nhà sản xuất tự thực hiện.

Và 1 số yêu cầu chung khác trong QCVN 63:2012/BTTTT

Quy trình thực hiện Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2:

Tương tự như việc hợp quy thiết bị viễn thông khác thì việc Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 cũng cần các hồ sơ và quy trình tương tự. Về hồ sơ quy trình bạn có thể tham khảo tại đây.

Hy vọng với những thông tin trên về Công bố hợp quy đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 của chúng tôi hữu ích cho các ban. Những góp ý hay thắc mắc của bạn có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp và cùng bàn luận thêm

Bài viết liên quan