Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất độn

Đánh giá bài viết

Chất độn là phụ gia thực phẩm được bổ sung vào thành phần chính của thực phẩm với giá trị năng lượng không đáng kể. Một số loại chất độn đã có QCVN như: celulose vi tinh thể, sáp canaubar, natri alginat. Và hiện nay những sản phẩm chất phụ gia như chất độn được sử dụng khá nhiều để góp phần tạo cấu trúc cho sản phẩm bằng cách bổ sung vào thành phần chính của thực phẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng quy cách và sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ gây hại rất lớn đến người tiêu dùng cho nên những đơn vị sản xuất sản phẩm chất độn này cần công bố hợp quy phù hợp theo QCVN 4-16:2010/BYT.

chat-don

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất độn

Đối tượng áp dụng

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, nhập khẩu, cung cấp phụ gia thực phẩm chất độn

Thủ tục thực hiện:

Việc Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất độn này cần đảm bảo chất độn đáp ứng đúng các Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn QCVN 4-16:2010/BYT như sau:

Phụ lục 1: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với celulose vi tinh thể
Phụ lục 2: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sáp carnauba
Phụ lục 3: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với natri alginat

Việc công bố sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ bộ hồ sơ theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu ( bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ tại đây) và thực hiện tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách tìm thông tin và chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục đầy đủ để Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất độn không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm của chúng tôi

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN