Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng

Đánh giá bài viết

Các chất làm bóng phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-20: 2010/BYT. Để hiểu rõ hơn về Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản như sau

chat-tao-bong

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chất làm bóng

Chất làm bóng: là phụ gia thực phẩm được cho thêm vào bề mặt phía ngoài của thực phẩm nhằm tạo độ bóng hoặc tạo lớp bảo vệ. Một số chất làm bóng đã có QCVN như: sáp ong, sáp Candelila, Shellac, dầu khoáng, sáp vi tinh thể. Các chất làm bóng phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-20: 2010/BYT. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các chất làm bóng sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.

Theo Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu thì bộ hồ sơ công bố sản phẩm bắt buộc gồm những thành phần trong quy định ( bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ tại đây)

Trên đây là những thông tin về Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất làm bóng nói riêng cũng như Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm nói chung. Nếu quý khách còn thắc mắc hay có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin thì hãy truy cập vào chuyên mục mình cần tìm để hiểu rõ hơn.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN