Tháng 3, TP.HCM xử phạt gần 895 triệu đồng các tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP

Đánh giá bài viết

 Ngày 12.4, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý ATTP TP.HCM nhấn mạnh: Công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên với đặc thù là thành phố đông dân nhất nước, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân hơn 80% thực phẩm tươi sống được nhập về từ các tỉnh, thành trong cả nước nên việc kiểm tra kiểm soát gặp nhiều khó khăn nhất là thủ đoạn, các hành vi vi phạm ngày càng phức tạp và tinh vi hơn.

Do đó, nhằm đảm bảo ATTP cho thành phố, thành phố chọn tháng 4 là Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, bởi thời điểm này nắng nóng nên nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Trong thời gian tới, Ban quản lý ATTP sẽ tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng, cùng với đó là tăng cường công tác thanh kiểm tra và xử lý mạnh tay đối với những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết trong tháng 3.2019, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã ban hành 50 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt gần 895 triệu đồng, trong đó 17 cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn trên 3 tháng, hồ sơ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Theo baovanhoa.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN