Vì sao phải chứng nhận hợp quy thiết bị điện – điện tử ?

Đời sống công nghệ hiện đại thì không thể nào thiếu được các thiết bị điện – điện tử. Các thiết bị điện – điện tử rất phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất và có thể nói là tất cả mọi nơi đều có và ở xung quanh con người chúng ta. Và cũng do chính nhu cầu của người dùng ngày càng cao cho nên việc chứng nhận hợp quy thiết bị điện – điện tử là điều không thể bỏ qua. Vậy vì sao phải chứng nhận hợp quy thiết bị điện – điện tử ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết để tìm hiểu và biết thêm về vấn đề này.

thiet-bi-dien-dien-tu

Vì sao phải chứng nhận hợp quy thiết bị điện – điện tử ?

Theo QCVN 4:2009/BKHCN, ban hành đưa ra các yêu cầu bắt buộc các thiết bị điện-điện tử phải tuân thủ đúng quy định để đảm bảo an toàn với môi trường, với người sử dụng. Vì vậy, các sản phẩm thiết bị điện-điện tử bắt buộc phải chứng nhận hợp quy khi các doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu. Chứng nhận không đơn thuần vì sự an toàn ở người tiêu dùng không mà còn đảm bảo an toàn cho chính sản phẩm của doanh nghiệp bạn, đem lại sự tin cậy cho người dùng khi sử dụng và lựa chọn sản phẩm của chính doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp bền vững hơn trên thị trường cạnh tranh hiện nay khi thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu nhà nước ban ra.

Nhu cầu cuộc sống ngày càng đẩy cao, vì vậy việc sử dụng các thiết bị điện-điện tử để đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng gia tăng. Các thiết bị bị điện – điện tử là một phần không thể thiếu được trong nhu cầu cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nhưng khi sử dụng các thiết bị điện điện tử rất nguy hiểm tới tính mạng, an nguy của người sử dụng các thiết bị điện-điện tử. Vì bản thân trong các thiết bị chứa đựng các yếu tố nguy hiểm xếp vào sản phẩm nhóm II gây mất an toàn của Bộ Khoa học Công Nghệ cho nên các doanh nghiệp hay nhà sản xuất cần thực hiện đúng và tránh những điều không đáng xảy ra.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng giúp ích cho mọi người.

Bài viết liên quan