Gần đây, một số đối tượng đã công khai, ngang nhiên quảng cáo sản phẩm này như một loại thuốc điều trị bệnh gout, gây hiểu lầm cho người bệnh. Tại trang facebook có tên “Gut Metaherb-hỗ trợ và điều trị dứt điểm gout” có nhiều bài viết quảng cáo với những lời chào mời: “Viêm gout cấp cỡ nào uống thuốc này là khỏi ngay”, hoặc “Viên gout Metaherb, tạm biệt vĩnh viễn bệnh gout”, “cần gấp 100 anh, chị bị gout thống phong đã dùng đủ thứ trên đời mà vẫn không khỏi, dùng thử sản phẩm đặc trị gout Metaherb… cam kết tác dụng sau một liệu trình, nếu dùng rồi không đúng như quảng cáo, công ty xin hoàn lại tiền 100%, sản phẩm được cấp phép của Bộ Y tế, sở ban ngành và đã có kết quả trên 30.000 người bệnh”. Còn trên trang “Gout Metaherb-tiêu tan nỗi lo về gout” có bài viết: “Tại sao Gout Metaherb được nhiều bệnh nhân gout lựa chọn?”. Nội dung bài viết cho rằng: “Sau 10 năm nghiên cứu, Thạc sĩ Bá Thị Châm công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng công nghệ bào chế nano. Ứng dụng công nghệ này trong việc điều trị gout, Công ty Cổ phần Dược Phương Đông đã cho ra đời sản phẩm duy nhất tại Việt Nam có thể điều trị dứt điểm bệnh…”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Hồng Phúc, đại diện Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông khẳng định: “Các fanpage trên mạng xã hội không thuộc sở hữu của Công ty Phương Đông. Công ty Phương Đông đã nhiều lần gửi yêu cầu tới các chủ fanpage để yêu cầu gỡ bỏ thông tin không đúng cấp phép quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi và không rõ các chủ fanpage này ở đâu. Hiện nay, công ty có duy nhất địa chỉ website www.duoclieuphuongdong.com cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác đến người tiêu dùng”.

Ông Trần Văn Châu, Trưởng phòng Công tác thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết: “Vừa qua, có một số đối tượng thường xuyên sử dụng các website, trang facebook để quảng cáo sai sự thật. Hiện tại, do chưa thể phát hiện ra chủ thể đang sử dụng các website đó nên chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ chủ thể vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo qdnd.vn