9 tháng, Đà Nẵng phạt 400 triệu đồng vi phạm an toàn thực phẩm

9 tháng, Đà Nẵng phạt 400 triệu đồng vi phạm an toàn thực phẩm
5 (100%) 1 vote

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL) Đà Nẵng cho biết, trong 9 tháng đầu năm, toàn thành phố đã có hơn 1.000 cơ sở được thanh tra, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

quy dinh truong hop mien kiem tra attp

Để thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Đà Nẵng, tính đến 9.2020, BQL Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trên toàn thành phố.

Trong đó, BQL đã thực hiện thanh tra 1.104 cơ sở, trong đó có 28 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đơn vị cũng đã tiếp nhận 451 hồ sơ tự công bố sản phẩm; thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 306 cơ sở.

BQL cũng đã lấy 442 mẫu thực phẩm giám sát ô nhiễm thực phẩm, trong đó 80 mẫu thủy sản kiểm tra chỉ tiêu kim loại nặng; 216 mẫu thực phẩm tại 24 chợ tuyến thành phố và quận, huyện, xã, phường để kiểm tra các chỉ tiêu về chất kích thích tăng trưởng, chất cấm, kháng sinh, độc tố nấm mốc, chỉ tiêu vi sinh vật; 114 mẫu rau, trái cây kiểm tra chỉ tiêu tồn dư TBVTV; 32 mẫu thực phẩm tại chợ và các cơ sở sản xuất thực phẩm. Kết quả 22 mẫu không đạt yêu cầu (chiếm tỷ lệ 5%).

Đặc biệt, để đảm bảo ATTP trong thời gian dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn thành phố, đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương ban hành các văn bản hướng dẫn và thành lập các đoàn giám sát, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP và phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly, điểm tiếp nhận hàng hóa viện trợ là thực phẩm.

BQL cũng đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra 19 cơ sở chế biến thức ăn sẵn cung cấp cho các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung và kiểm tra hàng hóa thực phẩm tại 3 điểm tiếp nhận hàng viện trợ, hỗ trợ, ủng hộ.

Để tiếp tục hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong những tháng cuối năm, BQL sẽ tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm, chú trọng giám sát, lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuât chế biến, giám sát các sản phẩm sau công bố, đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với các chợ theo đúng tiến độ đã đề ra góp phần hạn chế nguy cơ mất VSATTP, ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo laodong.vn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Công ty làm dịch vụ uy tín
- Hotline: VIETPAT.VN