Công bố hợp quy ấm sắc thuốc

Ấm sắc thuốc đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và nhu cầu sử dụng chúng đang ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo cơ hội cho những kẻ xấu phân phối những loại sản phẩm nhái, kém chất lượng cho nên để đảm bảo an toàn về chất lượng lẫn sức khỏe tính mạng người tiêu dùng thì bắt buộc phải công bố hợp quy theo đúng quy định.

am-sac-thuoc

Công bố hợp quy ấm sắc thuốc

Do ấm sắc thuốc là một sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thuốc trong quá trình đun nấu và nằm trong danh mục Các sản phẩm tiếp xúc thực phẩm phải công bố hợp quy nên sản phẩm cần được đảm bảo chất lượng an toàn phù hợp theo QCVN 12-4:2015/BYT Quy chun kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ, tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mới được lưu thông trên thị trường nếu không sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của nhà nước. Ngoài ra đối với sản phẩm ấm sắc thuốc bằng điện còn phải thực hiện hợp quy theo QCVN 04:2009/BKHCN trước khi lưu thông.

Việc công bố hợp quy âm sắc thuốc thì cũng giống như Công bố hợp quy ống hút nhựa hay Công bố hợp quy giấy bạc bọc thực phẩm và những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khác đó là khâu chuẩn bị hồ sơ trước khi công bố, bạn có thể tham khảo tại đây để thực hiện đúng các quy trình các giấy tờ cần có.

Các đơn vị khi Công bố hợp quy ấm sắc thuốc là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy hại, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy thực hiện đúng quy định để tránh những trường hợp ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.

Trên đây là thông tin chia sẻ để quý khách tham khảo còn nếu có thắc mắc hay muốn biết rõ hơn thì đến với Chuyên mục hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm hi vọng giúp quý khách tìm thông tin nhanh và hiệu quả hơn để đáp ứng cho nhu cầu của chính các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan